TIN TỨC

‘Nữ hoàng doanh nhân’ Ngô Thị Kim Chi trải lòng khi nhìn lại chông gai quá khứ và thành công hôm nay

(Cosmolife.vn – 4/11/2015) Sân chơi tôn vinh Nữ Hoàng Doanh Nhân được tổ chức từ ngày 2/6/2015 đến ngày 04/09/2015 đã nhận được sự quan tâm và tham gia đông đảo của các nữ doanh nhân. Đêm gala được tổ chức thành công và nữ doanh nhân Ngô Thị Kim Chi đã giành ngôi vị quán quân của năm 2015.

DSC_4665

 

Theo chị Kim Chi chia sẻ: “May mắn không bao giờ đến với ai đó một cách tình cờ mà may mắn do chính người đó tạo ra và thành công cũng không tự đến mà do chính chúng ta tạo ra. Trước đây khi vừa tốt nghiệp ra trường tôi và một số người bạn thành lập nên một công ty chuyên về đào tạo kỹ năng mềm cho các Doanh Nghiệp và các em học sinh, sinh viên.

image1 (1)

 

Tại đây, tôi vừa là người quản lý dự án và là diễn giả. Nghề này đòi hỏi phải có tâm với sự nghiệp giáo dục vì nó không phải là ngành kinh doanh đem lai nhiều lợi nhuận. Cho nên để duy trì và phát triển được công việc yêu thích này thì trước hết phải ổn định về kinh tế nên tôi nghĩ mình phải kinh doanh ngành nghề gì đó để lấy ngắn nuôi dài. Với mong muốn của bản thân là làm những điều tốt đẹp cho xã hội. Nhìn thấy thị trường thực phẩm trong nước còn nhiều bất cập nên đã nhen nhóm trong tôi ý tưởng thành lập một công ty cung cấp thực phẩm sạch. Vậy là tôi nghiên cứu và bắt đầu kinh doanh.

image8

 

Nhưng có lẽ thú vị nhất là việc điều hành Công ty về cung cấp dịch vụ vệ sĩ cao cấp, tôi cũng chưa bao giời nghĩ mình sẽ làm trong lĩnh vực quá mới mẻ  này, mọi người đều nghĩ nó không phù hợp với một người phụ nữ. Tôi có một anh bạn đang làm trong lĩnh vực này và mong muốn mở công ty cung cấp vệ sĩ nhưng chưa đủ điều kiện để thành lập công ty nên mời tôi cùng tham gia. Khi bắt tay vào làm tôi mới thấy quả là rất khó khăn nhưng thú vị cũng không ít”.

image5 (1)

 

Chị tâm sự thêm rằng mình rất hạnh phúc khi được sinh ra trong một gia đình trí thức, bố là tiến sĩ y khoa, mẹ là giáo viên vì vậy nền tảng về nhận thức, đạo đức của gia đình đã giúp chị rất nhiều trong cuộc sống. Tuy nhiên, điều này cũng có đôi chút khó khăn khi cha mẹ gần như không muốn chị lao vào con đường kinh doanh. Vì họ sợ con cái vất vả, chưa nói đến thương trường là chiến trường.

image3

 

Hơn nữa chị lại gặp thất bại trong hôn nhân nên các ba mẹ chị rất lo lắng. Rất may là đến hôm nay chị đã vượt qua được tất cả.

 

kim chi 41 (1)

Với tất cả mọi người, sự thành công không phải là điều dễ dàng mà có được. Song mạnh mẽ hơn ai hết, chị Kim Chi là người phụ nữ hiếm hoi mà đã tự bản thân tìm kiếm, nhẫn nại, và nỗ lực để vươn đến thành công hiện tại. Có lẽ với danh hiệu Nữ hoàng doanh nhân và với “sức nặng” của chiếc vương miện mà chị đang sở hữu, sẽ là động lực để chị nhận ra rằng để xứng đáng với những gì đã từng trải qua không chỉ là may mắn, đó là cả một sự nỗ lực bản thân không ngừng nghỉ trong thế giới riêng của Kim Chi, cái thế giới mà chính cô là người đã “đơn độc” góp nhặt từng viên gạch để xây dựng.

 

Bài: Thụ Thụ/ Theo cosmolife.vn